Khẩu súng “khủng” từ máy in 3D đầu tiên trên thế giới


Không giống như khẩu súng được in 3D đầu tiên, Liberator, khẩu súng được in 3D lần này làm bằng kim loại, trông rất giống với súng loại thường, chưa từng gặp bất kì vấn đề gì khi vận hành và đã bắn ra được 50 viên đạn.

Solid Concepts, công ty chế tạo ra chiếc súng 3D kim loại này cho biết họ đã sử dụng chu trình nung kết bằng la-ze và nhiều loại bột kim loại để chế tạo ra sản phẩm.

súng in 3d đầu tiên bắn 50 viên đạn

Theo Solid Concepts, việc chế tạo ra “súng thực sự” bằng cách in 3D là để chứng minh rằng tiềm năng của công nghệ in 3D rất lớn, vượt xa ngưỡng “in đồ trang sức và đầu Yoda (một nhân vật trong Star Wars)” như người ta vẫn thường nghĩ.

Thật may mắn, người dân thông thường khó có thể in súng 3D Solid Concepts một cách dễ dàng. “Có rất nhiều rào cản khiến đông đảo dân chúng không thể tiếp cận công nghệ này trong những năm tới“, phó chủ tịch phụ trách marketing Scott McGowan của Solid Concepts tuyên bố với The Verge. Các rào cản này bao gồm chi phí thiết bị quá cao, cũng như yêu cầu kĩ thuật về mặt vận hành.

Chúng tôi chỉ chứng minh rằng điều này là hoàn toàn có thể, công nghệ in 3D đã đạt ngưỡng có thể in súng 3D kim loại”, phó chủ tịch mảng sản xuất Kent Firestone của công ty khẳng định. Nhằm phủ định những lo ngại rằng dự án in súng 3D có thể gây nguy hiểm cho cộng đồng, Firestone cho biết công ty là “dịch vụ in 3D duy nhất có giấy phép sử dụng súng của liên bang”.

Advertisements

About Nhãn Hoàng

Thay đổi nếu bạn muốn tồn tại.
Bài này đã được đăng trong Forum, Video và được gắn thẻ , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s