4 khả năng bất ngờ của Task Manager trong Windows 7


Task Manager thường được dùng để giải quyết các vấn đề như tắt nóng một ứng dụng bị treo hoặc theo dõi tài nguyên hệ thống. Bên cạnh đó, Task Manager của Windows 7 còn có nhiều khả năng thú vị khác mà có thể bạn chưa biết.

Hình ảnh trên diễn đàn Việt Designer

Trước hết, xin nhắc lại hai cách tiện lợi để mở Task Manager: Chuột phải lên Taskbar rồi chọn Task Manager hoặc đơn giản hơn: Nhấn tổ hợp phím Ctrl+Shift+Esc.

Hình ảnh trên diễn đàn Việt Designer

Gửi tin nhắn đến tài khoản khác đang dùng máy tính

Từ thẻ Users trong Task Manager, bạn có thể thấy các tài khoản người dùng đang đăng nhập vào máy tính. Chỉ cần chọn một tài khoản và nhấn nút Send Message… nếu bạn muốn gửi tin nhắn đến họ.

Hình ảnh trên diễn đàn Việt Designer

Sắp xếp và quản lý các cửa sổ

Thẻ Applications trong Task Manager hiển thị tất cả các cửa sổ chương trình đang mở. Bạn có thể nhấn đúp chuột để mở một chương trình hoặc nhấn chuột phải rồi chọn Minimize hay Maximize để ẩn hoặc hiện cửa sổ đó. Nếu chọn nhiều cửa sổ (giữ phím Ctrl và nhấn chuột) rồi sau đó nhấn chuột phải, bạn có thể sắp xếp chúng theo chiều ngang hoặc dọc.

Hình ảnh trên diễn đàn Việt Designer

Truy tìm ứng dụng sử dụng CPU lâu nhất

Thẻ Processes hiển thị những quá trình đang sử dụng CPU của máy. Không dừng lại ở đó, bạn có thể biết được ứng dụng nào đã sử dụng CPU bằng cột CPU Time. Mặc định, cột này bị ẩn đi, để hiển thị nó, bạn chọn trình đơn View, nhấn Select Columns và đánh dấu chọn CPU Time.

Hình ảnh trên diễn đàn Việt Designer

Bây giờ, bạn nhấn lên cột CPU Time để sắp xếp theo thứ tự thời gian sử dụng CPU. Lưu ý rằng thẻ Processes chỉ hiển thị những ứng dụng đang chạy, nếu bạn đã đóng một ứng dụng, bạn không thể biết được nó đã dùng CPU trong bao lâu.

Hình ảnh trên diễn đàn Việt Designer

Quản lý quá trình ưu tiên

Mỗi quá trình của Windows có một thiết lập ưu tiên riêng: Quá trình ưu tiên cao sẽ được sử dụng CPU trước khi có nhu cầu và ngược lại. Bạn có thể thiết lập thuộc tính này cho một ứng dụng bằng cách nhấn chuột phải lên ứng dụng, di con trỏ đến mục Set Priority rồi chọn thứ tự ưu tiên với mức độ từ cao xuống thấp.

Hình ảnh trên diễn đàn Việt Designer

 

Advertisements

About Nhãn Hoàng

Thay đổi nếu bạn muốn tồn tại.
Bài này đã được đăng trong Forum và được gắn thẻ , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s