Tutorial Photoshop: Poster Typographic


abstract typographic poster sm Thiết Kế Poster Typographic trong Photoshop  thiết kế webTôi sẽ hướng dẫn các bạn từng bước theo cách thức mà tôi vừa thiết kế để tạo ra poster ‘Spec­trum’. Chúng ta bắt đầu với kiểu chữ tùy chỉnh được thực hiện trong Illus­tra­tor, và chúng ta di chuyển các vec­tor đồ họa của chúng ta vào Pho­to­shop cùng với Pho­to­shop brushes, Blend­ing mode…!

Tôi sẽ hướng dẫn các bạn từng bước theo cách thức mà tôi vừa thiết kế để tạo ra poster ‘Spec­trum’. Chúng ta bắt đầu với kiểu chữ tùy chỉnh được thực hiện trong Illus­tra­tor, và chúng ta di chuyển các vec­tor đồ họa của chúng ta vào Pho­to­shop cùng với Pho­to­shop brushes, Blend­ing mode…!

Spec­trum poster lấy cảm hứng từ máy tính cũ ZX Spec­trum của những năm 80, tính năng của thiết kế là tạo ra kiểu chữ tùy chỉnh trừu tượng, nó kết hợp với sự phổ màu đầy đủ, sau đó grunge up tối đa với các tex­ture và các sắc thái của back­ground. Toàn bộ chủ đề này là một sự kết hợp tuyệt vời của phong cách Retro của những năm 80 và của phong cách grunge hiện đại ngày nay.

01 Thiết Kế Poster Typographic trong Photoshop  thiết kế web
Đầu tiên, chúng ta bắt đầu với Adobe Illus­tra­tor. Tạo một doc­u­ment (tài liệu) mới và bắt đầu chọn lọc những căn bản của typog­ra­phy tùy chỉnh với Pen Tool. Nhấn giữ phím Shift để duy trì các góc chính xác giữa mỗi dòng. Chủ đề của poster là Spec­trum, như vậy, từ ngữ được thiết kế có thể nhận ra dựa vào các góc của các đường nét.

02 Thiết Kế Poster Typographic trong Photoshop  thiết kế web

Mục đích làm cho mỗi ký tự (từ ký tự trước tới ký tự sau) tạo thành một dòng liên tục. Tuy nhiên, thông thường chúng ta vẫn cần các ký tự bổ sung để đặt vào các vị trí cần thiết.

03 Thiết Kế Poster Typographic trong Photoshop  thiết kế web

Từ Spec­trum từ được tách ra một nửa để giúp bố cục thiết kế và để bổ sung thêm các nét vẽ trừu tượng. Hoàn thành thêm rằng liên lạc thêm của abstrac­tism. Khi nào bạn đã hoàn toàn nhận ra chữ Spec­trum, bạn đã hoàn thành các đường nét.

04 Thiết Kế Poster Typographic trong Photoshop  thiết kế web

Kéo thả một vài rãnh hướng phù hợp với các điểm chính của đường nét. Sử dụng Direct Selec­tion tool để kéo thả các đường nét vào vị trí để sắp xếp thành hàng thiết kế typog­ra­phy. Hãy nhớ phải giữ phím Shift để nén các góc này.

05 Thiết Kế Poster Typographic trong Photoshop  thiết kế web

Khi toàn bộ kiểu chữ đã được canh lề và chỉnh sửa, hãy quay lại và xem toàn bộ thiết kế.
06 Thiết Kế Poster Typographic trong Photoshop  thiết kế web
Nếu tất cả đều ổn, chúng ta tiếp tục làm đậm các đường nét và làm cho linework dày hơn

07 Thiết Kế Poster Typographic trong Photoshop  thiết kế web

Vào Object> Expand chọn thiết kế typo­graphic. Chọn Stroke check­box để chuyển Chỉ chọn hộp kiểm Stroke để biến đổi đường nét các dòng thành dạng rắn.
08 Thiết Kế Poster Typographic trong Photoshop  thiết kế web

Tô màu kiểu chữ này với một màu xám nhạt hoặc làm giảm opac­ity xuống, sau đó khóa object này và vị trí (CMD+2). Tiếp theo, sử dụng Pen tool và phác thảo mỗi đoạn của mỗi một ký tự. Sử dụng Smart Guides (CMD+U) sẽ là một sự trợ giúp lớn làm cho quá trình này trở nên nhanh chóng

09 Thiết Kế Poster Typographic trong Photoshop  thiết kế web

Tiếp tục phác thảo các phân đoạn của mỗi ký tự. Mỗi lần như thế, các dòng của kiểu chữ này sẽ thay đổi hướng, tạo ra một shape (hình dạng) mới.
10 Thiết Kế Poster Typographic trong Photoshop  thiết kế web

Sauk hi toàn bộ kiểu chữ đã được phác thảo ra, mở khóa bản gốc và di chuyển nó sang bên cạnh. Bây giờ, chúng ta sẽ làm việc trên phiên bản mới, nó đã được tạo thành từ nhiều bộ phận của kiểu riêng lẻ.

11 Thiết Kế Poster Typographic trong Photoshop  thiết kế web

Thiết lập một cầu vồng đơn giản có các màu: đỏ, cam, tím, xanh lục, xanh lam, tía. Sử dụng Đặt ra một bảng màu cầu vồng đơn giản của màu đỏ, cam, vàng, xanh lá, xanh, tím. Sử dụng dãy màu sắc này để tô vào mỗi đoạn của kiểu chữ thiết kế như bạn đã làm với các đường nét.

12 Thiết Kế Poster Typographic trong Photoshop  thiết kế web

Sao chép kiểu chữ này thành hai bản và di chuyển nó sang bên cạnh. Thay đổi màu sác đã chọn, tô màu các gra­di­ent thành màu đen và trắng cho phiên bản được sao chép, sau đó điều chỉnh các góc của mỗi gra­di­ent theo hướng phù hợp với hướng của các bộ phận của kiểu chữ.
13 Thiết Kế Poster Typographic trong Photoshop  thiết kế web

Từ trong Gra­di­ent palette, chọn các núm màu đen và màu trắng từ Gra­di­ent edi­tor và thay thế màu sắc của chúng bằng một màu phù hợp với màu của kiểu chữ thiết kế ban đầu. Khối đầu tiên là màu đỏ, tiếp theo là cam, như vậy, gra­di­ent của khối đầu tiên sẽ chuyển từ đỏ sang cam. Về cơ bản, mỗi gra­di­ent nen chuyển từ màu trước sang màu kế tiếp.

14 Thiết Kế Poster Typographic trong Photoshop  thiết kế web

Để được tự nhiên, thiết kế nên theo liền mạch qua việc phổ màu, ngoại trừ các điểm shape giao nhau, nên tô màu theo màu của gra­di­ent gần nhất.

15 Thiết Kế Poster Typographic trong Photoshop  thiết kế web

Tạo một doc­u­ment mới trong Pho­to­shop, là một poster tôi đang sử dụng kích thước A3, 297x420mm tại 300dpi. Nhập back­ground tex­ture tinh tế, như file high res paper này từ Shut­ter­stock.

16 Thiết Kế Poster Typographic trong Photoshop  thiết kế web

Để duy trì khả năng chỉnh sửa mỗi phân đoạn của kiểu chữ thiết kế, chúng ta sẽ cần nhập mỗi phần của kiểu chữ riêng rẽ. Vẽ một chiếc hộp xung quanh thiết kế và chọn nó cùng với phần đầu tiên.

17 Thiết Kế Poster Typographic trong Photoshop  thiết kế web

Paste object đầu tiên vào Pho­to­shop và làm như các Pix­els. Chuyển về Illus­tra­tor và sau đó chọn shape và hộp đựng.
18 Thiết Kế Poster Typographic trong Photoshop  thiết kế web

Hộp đựng sẽ đảm bảo tất cả phần kiểu chữ được căn chỉnh một cách chính xác, đúng hơn là mặc định chúng tai chính giữa của doc­u­ment. Xây dựng các layer cho mỗi phần riêng lẻ.
19 Thiết Kế Poster Typographic trong Photoshop  thiết kế web

Chọn tất cả các layer các phân doạn của kiểu chữ và thay đổi Blend­ing mode sang Lin­ear Burn. Nhóm tất cả các phần của kiểu chữ lại với nhau (CMD+G).
20 Thiết Kế Poster Typographic trong Photoshop  thiết kế web

Nhấn đúp chuột vào layer của một phần của kiểu chữ để mở cửa sổ Layer Styles. Thêm một Drop Shadow lớn để thiết lập Color Burn. Giảm khoảng cách về không, nhưng tăng khoảng rộng và kích thước để mở rộng hiệu ứng bị nung cháy vượt ra ngoài các cạnh của kiểu chữ này. Nhấp chuột phải và layer và chọn Copy Layer Style, sau đó paste Layer style vào phần còn lại của các seg­ment layer.

21 Thiết Kế Poster Typographic trong Photoshop  thiết kế web

Thêm Layer Mask vào Group của các phân đoạn, sau đó sử dụng Water­color Pho­to­shop Brush để làm tăng thô nhám của kiểu chữ. Chỉnh sửa bút vẽ để giảm opac­ity xuống tạo nên các mức độ sắc thái khác nhau, và chuyển góc vào trong Brush options box để làm tăng sự đa dạng cho texture.

22 Thiết Kế Poster Typographic trong Photoshop  thiết kế web

Xoắn các cạnh của kiểu chữ một cách nhẹ nhàng bằng cách bổ sung những nơi đã được sao chép , kế tiếp là các cạnh của các từ sử dụng Clone Stam Tool. Những vùng đã được sao chép này sẽ bị ảnh hưởng bởi Layer mask của Par­ent group.

23 Thiết Kế Poster Typographic trong Photoshop  thiết kế web

Thực hiện một lựa chọn xung quanh toàn bộ bức vẽ và tô màu đen để tạo ra một bor­der. Thay đổi Blend­ing mode sang Over­lay lên 60% để pha trộn bor­der với các sắc thái của back­ground. Thêm Layer mask và xoắn các cạnh với Water­coler brush.
24 Thiết Kế Poster Typographic trong Photoshop  thiết kế web

Cuối cùng, thêm một thẻ tín dụng hoặc tiêu đề nhỏ thiết kế poster này vào phần footer. Tôi đã viết một tiêu đề cho thiết kế là ‘Spec­trum’, năm 1982, đó là ngày ZX Spec­trum ra đời.

abstract typographic poster sm Thiết Kế Poster Typographic trong Photoshop  thiết kế web

Advertisements

About Nhãn Hoàng

Thay đổi nếu bạn muốn tồn tại.
Bài này đã được đăng trong Đồ Họa và được gắn thẻ , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s